Diệp hoàng tố chống lão hóa mắt và 4 loại thực phẩm chứa nó (phần 2)

6 công hiệu chính của diệp hoàng tố

  • Bảo vệ võng mạc, giúp đôi mắt luôn tinh tường

Diệp hoàng tố là chất chống oxy hóa rát tốt, giúp tránh được những tổn thương cho mắt trong quá trình tiếp nhận ánh sáng đồng thời bảo vệc ác mao mạch của mắt, giúp duy trì hệ tuần hoàn máu luôn ở trạng thái ổn định.

  • Phát triển thị lực

Diệp hoàng tố giúp lọc bỏ ánh sáng xanh, giảm thấp hiện tượng sắc sai ( vật lý học ), giúp thị lực ngày càng chuẩn xác.

  • Phòng chống bệnh tăng nhãn áp

Diệp hoàng tố làm giảm cường độ oxy hóa nhãn cầu, lượng hấp thụ càng nhiều, nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp càng giảm.

  • Trì hoãn phát sinh bệnh đục thủy tinh thể

Diệp hoàng tố là chất carotin duy nhất tồn tại trong thủy tinh thể, có thể tăng khả năng chống oxy hóa của thủy tinh thể, chống lại tác hại của ánh sáng và các phân tử tự do, giúp trì hoãn hoặc phòng ngừa sự phát sinh bệnh đục thủy tinh thể.

  • Phòng ngừa các di chứng của bệnh cận thị nặng

Cận thị mức độ nặng dễ sinh ra hiện tượng bong tróc võng mạc, tích nước , đục dịch kính,…thậm chí dẫn đến mù vĩnh viễn. Bổ sung đủ diệp hoàng tố giúp mắt đầy đủ dinh dưỡng, giảm thiểu khả năng phát sinh bệnh về mắt.

  • Giảm thiểu thoái hóa điểm vàng và diễn biến của bệnh

Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng mù lòa ở người cao tuổi. Thử nghiệm đã chứng minh diệp hoàng tố có thể giảm thiểu bệnh thoái hóa điểm vàng ở người già, cải thiện thị lực.

diep hoang to 5

Những công hiệu khác của diệp hoàng tố

  • Chống oxy hóa

Diệp hoàng tố có thể ức chế hoạt tính của của các phân tử oxy tự do, ngăn cản tác động xấu của phân tử oxy tự do lên các tế bào bình thường. Ngoài ra, diệp hoàng tố thông qua các tác dụng vật lý, hóa học giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương, tăng cường khả năng miễn dịch.

  • Phòng chống ung thư

Diệp hoàng tố có tác dụng ức chế nhiều loại ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư trực tràng, ung thư da,…Việc tăng cường diệp hoàng tố trong bữa ăn hàng ngày không những có tác dụng ức chế ung thư khối u thậm chí giúp phòng ngừa sự sản sinh u bướu.

diep hoang to 6

Làm thế nào để bổ sung diệp hoàng tố?

  • Ăn những thực phẩm giàu diệp hoàng tố

Ngô

Diệp hoàng tố và hoàng ban sắc tố có trong ngô là bộ đôi “kính râm thiên nhiên” trong cơ thể chúng ra, giúp lọc bỏ các ánh sáng mạnh từ đó bảo vệ cho đôi mắt.

Trong tất cả các loại thực phẩm, ngô chứa nhiều nhất cả hai loại sắc tố này, có thể bảo vệ bên trong mắt gọi là khu vực cảm quang hoàng ban, phòng ngừa phát sinh hoàng ban tuổi già và đục thuy tinh thể.

Lòng đỏ trứng

Trong trứng giàu protein, chất béo, lecithin, sắt, canxi, kali, diệp hoàng tố và zeaxanthin,…và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong thành phần của lòng đỏ trứng có hai loại dinh dưỡng quan trọng cần được nhắc đến là diệp hoàng tố và zeaxanthin.

Màu của lòng đỏ trứng là màu vàng đậm chính là do diệp hoàng tố và zeaxanthin tạo thành. Vật chất màu vàng trong lòng đỏ trứng hòa tan trong chất béo, có hơn 1/3 thành phần là hai loại chất này, hơn nữa cơ thể cũng dễ dàng hấp thụ. Do vậy đối với những loại trứng thông thường, lòng đỏ màu càng vàng càng có lợi cho sức khỏe của đôi mắt.

Rau củ màu xanh đậm hoặc màu vàng cam

Cơ thể không thể tự tạo ra diệp hoàng tố, tất cả diệp hoàng tố cần thiết đều được hấp thụ từ các loại thực vật hoặc thực phẩm bổ sung. Tất cả các loại rau củ màu xanh đậm, màu vàng, màu cam đều chứa diệp hoàng tố, trong đó dưỡng chất phong phú nhất có trong các loại rau màu xanh như rau chân vịt, bông cải xanh,..

Ngoài ra trong bí ngô, đào, ớt, xoài, cam quýt lại chứa nhiều lutein ete, lutein ete là dạng thức trước của diệp hoàng tố. Các loại quả như xoài, nho, cam, cà chua,…cũng rất giàu hoàng diệp tố.

diep hoang to 9

Gửi phản hồi