Diệp hoàng tố chống lão hóa mắt và 4 loại thực phẩm chứa nó (phần 1)

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, sở hữu một đôi mắt linh động hữu thần sẽ làm sự cuốn hút của bạn tăng lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên sau quá trình làm việc dài, chịu ảnh hưởng của bức xạ máy tính hay môi trường làm việc không trong lành sẽ dẫn đến hiện tượng khô mắt, mỏi mắt và suy giảm thị lực thậm chí gây lão hóa mắt sớm. Vậy bạn cần chú ý gì trong việc ăn uống để có thể bảo vệ mắt? Hãy bổ sung cho mình chất dinh dưỡng vô cùng thiết yếu – diệp hoàng tố.

diep hoang to

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều người tiếp cận với máy tính, mỗi ngày đều dành thời gian bên máy tính hay điện thoại thông minh để mua hàng online, chat với bạn bè hoặc chơi game…Thế nhưng thời gian dài tiếp xúc với máy tính và điện thoại di động sẽ khiến mắt bị tổn thương nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến hiện tượng lão hóa sớm.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là cầu nối của chúng ta với thế giới bên ngoài, vậy phải làm sao để phòng tránh hiện tượng mắt lão hóa sớm? Bổ sung diệp hoàng tố là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

diep hoang to 1

Đôi mắt của bạn đã bị lão hóa chưa?

Lão hóa mắt là hiện tượng kết cấu và chức năng của nhãn cầu bị thoái hóa. Theo cùng sự phát triển hiện đại của xã hội, đôi mắt cũng phải hoạt động nhiều hơn, chứng lão hóa mắt ngày càng trở nên phổ biến, hơn nữa nó còn là ngòi nổ cho rất nhiều loại bệnh về mắt khác.

Triệu chứng của bệnh lão hóa mắt

Nếu gần đây mắt bị mệt mỏi bạn có thể gặp những triệu chứng sau :

  1. Vùng mắt có cảm giác nóng , mệt mỏi buồn ngủ
  2. Trong mắt thấy ngứa, khô rát, khó chịu, mí mắt xưng to
  3. Thị lực giảm sút nghiêm trọng, thậm chí không nhìn rõ chữ
  4. Có lúc không thể tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, chảy nước mắt, đau nhức mắt
  5. Thường xung huyết nhẹ vùng giác mạc hoặc bắt đầu có hiện tượng viêm kết mạc mãn tính
  6. Viêm tuyến mi nhiều lần, chắp mắt ( chalazion )
  7. Hoa mắt chóng mặt, chán ăn, buồn nôn, nôn ra nước chua

Nếu mắt bị mỏi một cách nghiêm trọng có thể tác động lên dây thần kinh số 5 dẫn đến đau đầu, tác động lên dây thần kinh số 10 dẫn đến tiêu hóa kém, tác động lên các dây thần kinh dẫn đến mí mắt hoặc cơ mặt bị co giật.

diep hoang to 2

Bổ sung diệp hoàng tố giúp ngăn ngừa tình trạng mắt mệt mỏi, lão hóa

Diệp hoàng tố ( Lutein ) là một loại chất tự nhiên có trong các loại rau củ, giúp phòng ngừa oxy hóa, bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của các phân tử tự do. Diệp hoàng tố tồn tại trong các bộ phận trên cơ thể như mắt, da, huyết thanh, cổ tử cung, não bộ hay các bộ phận phần trước ngực. Diệp hoàng tố có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mắt, là chất bổ dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh về võng mạc hay đục thủy tinh thể.

Đôi mắt là cơ quan dễ bị tổn thương  do ánh sáng nhất trên cơ thể người. Các tia sáng khi lọt vào mắt, phần tia sáng màu lam cần được diệp hoàng tố hấp thu. Do đó khi ánh sáng sản sinh ra các phân tử tự do gây hại có thể bị diệp hoàng tố loại bỏ.

Ăn những thực phẩm giàu diệp hoàng tố, lượng diệp hoàng tố trong máu tăng cao ngoài ra cũng bổ sung diệp hoàng tố cho võng mạc, giuos giảm thiểu nguy cơ thoias hóa hoàng ban khi về già.

 

Gửi phản hồi