Khuôn mặt trở nên thon gọn chỉ với 7 động tác

Hình dáng khuôn mặt mỗi người khi sinh ra là không giống nhau, có người khuôn mặt xinh một chút, có người khuôn mặt lại không được xinh đẹp như thế, hoặc có thể do lớn lên khuôn mặt không còn xinh xắn nữa, ví dụ như do bệnh phù thũng hay béo phì gây nên. Những động tác dưới đây sẽ giúp bạn có khuôn mặt thon gọn như ý.

Có lẽ có nhiều nàng không tin tưởng vào phương pháp matxa làm thon gọn khuôn mặt, chính vì không tin nên không thử qua phương pháp này, như vậy sao có thể đạt được hiệu quả. Thực ra matxa mặt có thể làm khuôn mặt trông nhỏ hơn, còn có thể loại bỏ độc tố giúp khuôn mặt trắng nõn và sạch sẽ.

matxa 7

Dưới đây là bài tập thon gọn khuôn mặt đang rất hot của người dân Nhật Bản:

Tip: Chú ý trước khi matxa cần làm sạch khuôn mặt, sau đó thoa lotion, hai tay cũng cần được bôi dầu matxa.

Bước 1: Hai bàn tay xòe ra, đặt ở hai bên mũi phía trên má, hai bàn tay di chuyển theo hướng huyệt thái dương, miết nhẹ các cơ trên gò má. Lặp lại động tác 5-10 lần.

matxa

Bước 2: Hai bàn tay xòe ra, đặt ở hai bên xương gò má, hai bàn tay matxa theo hướng từ xương gò má đến hai bên cánh mũi, lặp lại động tác 5-10 lần.

matxa 1

Bước 3: Hai bàn tay xòe ra, bắt đầu từ phần má hai bên cánh mũi miết nhẹ đi lên theo hướng huyệt thái dương, lặp lại động tác từ 5-10 lần.

matxa 2

Bước 4: 5 ngón tay của mỗi bàn tay matxa từ vị trí cằm vòng lên huyệt nhân trung, lặp lại động tác 5-10 lần.

matxa 3

Bước 5: Dùng phần cổ tay đặt lên hai bên gò má, matxa đi lên sau đó matxa hướng đi xuống. Lặp lại động tác 5-10 lần.

matxa 4

Bước 6: Trước tiên dùng một bên tay xòe ra, đặt ở vị trí má trái đi lên huyệt thái dương, ngón tay đặt ở phần giữa môi trên và mũi matxa nhẹ nhàng, tiếp tục với tay còn lại. Lặp lại động tác từ 5-10 lần.

matxa 5

Bước 7: Tay phải giữ cố định phần má phải, sau đó dùng lòng bàn tay trái matxa tuần hoàn từ má hướng lên huyệt thái dương. Lặp lại động tác 5-10 lần.

matxa 6

Chú ý: Tuyệt đối không matxa mặt khi da mặt khô hoặc không dùng dầu matxa, như vậy rất dễ tạo nên nếp nhăn.

Thường xuyên matxa mặt không chỉ giúp cho khuôn mặt gọn gàng hơn đồng thời cũng ngăn ngừa tình trạng da chảy, lão hóa, giúp tuần hoàn máu trên mặt nhanh hơn, giảm thiểu xuất hiện nếp nhăn, giúp da tươi trẻ, vì vậy matxa mặt là một hiệu pháp thần kỳ giúp níu giữ tuổi thanh xuân.

matxa

Gửi phản hồi