Làm đẹp sớm mùa đông – chỉ với 3 phút

Có một câu nói thế nào ý nhỉ? Những người có thể thức dậy vào sáng sớm mùa đông đều là dũng sĩ. Những người đi làm như chúng ta mỗi buổi sáng thức dậy đều phải cuống quýt rửa mặt này, thay quần áo này, có lẽ phải tốn gấp đôi thời gian bình thường. Nếu có thể giảm bớt thời gian đắn đo khi thay đồ thì có thể ngủ thêm một lát rồi. Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn một chiêu – chỉ với 3 phút tự tin xuống phố, vừa đẹp vừa thời trang.

Đây có phải là vẻ mặt của bạn mỗi khi thức dậy?

Đồng hồ báo thức vừa reo, thò tay ra khỏi cái túi ngủ để cảm nhận…

Sao trời lạnh thế nhỉ?cach phoi do

Sau đó lại quyết định trốn trong cái túi ngủ một lúc nữa…

Đấu tranh một lúc mới dậy đánh răng rửa mặt, cũng sắp đến giờ phải ra ngoài rồi…thế nhưng quần áo vẫn chưa chọn xong…

cach phoi do 1

Khó khăn lắm mới chọn xong quần áo lại cuống quýt mặc vào, vừa ra khỏi cửa nhìn đồng hồ, lại đến muộn rồi…

cach phoi do 2

Mệt mỏi quá…

Nếu như có biện pháp tiết kiệm thời gian chuẩn bị khi đi ra ngoài thì bạn có muốn học không?

Hôm nay mình sẽ dạy cho các bạn một chiêu – cách phối đồ Monochrome, chuẩn bị trong vòng 3 phút không còn là giấc mơ nữa!

cach phoi do 3

Thế nào là phong cách Monochrome? Chính là phong cách phối đồ chỉ lấy một tông màu làm chủ đạo. Nói đơn giản hơn là toàn thân chỉ mặc một loại màu sắc. Thường gặp nhất vẫn là toàn thân đen, cool ngầu thời trang, là cách phối hợp mà những người lười yêu thích nhất.

cach phoi do 4

Ngoài ra thường gặp còn có toàn thân trắng, trong mùa đông mặc cả cây trắng vừa tạo cảm giác ấm áp lại phóng khoáng, tuy nhiên phối đồ trắng so với đồ đen thì khó hơn một chút, yêu cầu cảm nhận về quần áo cũng cao hơn một chút.

 

cach phoi do 5

        Kendall Jenner                                                  AimeeSong

Ngoài hai màu đen trắng, cả thân xám thời thượng cũng là cách phối đồ các icon thích nhất. Blogger thời trang gốc Hoa AimeeSong rất yêu thích cách mặc này, cả cây xám nhìn có phải rất có khí chất không?

cach phoi do 6

   Olivia Palermo                                 Natasha Goldenberg

Cách phối đồ với tông nâu rất dễ mặc, đặcu biệt là trong mùa đông sử dụng màu nâu da bò tạo cảm giác rất ấm áp. Bạn có cảm thấy tạo hình này của Olivia rất khó quên không?  Chiếc váy tua rua ấn tượng không hề có cảm giác bị lố, chính là nhờ tông màu toàn cơ thể, ngược lại tạo được cảm giác rất cao cấp.

cach phoi do 7

Đương nhiên không phải những màu sắc chói mắt thì không thể kết hợp được cùng những gam màu cùng hệ. Giống như set đồ rực rỡ màu đỏ rất Trung Quốc cũng rất đẹp mắt. Những cô nàng cá tính có thể thử xem nhé!

cach phoi do 8

Thế nhưng màu sắc thịnh hành năm nay –  hồng thạch anh và màu xanh ngọc, mình xin khuyên các bạn không nên tùy tiện thử màu sắc này, làn da không trắng hay khí chất không đủ sẽ rất dễ bị fail đấy…( Bạn xem Blake không phải đã rơi khỏi ngôi vị Queen S rồi hay sao… )

Vì vậy nếu muốn thử sức với phong cách Monochrome đề nghị các girl lựa chọn tông màu nâu hay các gam màu trầm như đen trắng xám, màu đất, màu rượu vang hoặc màu tím.

Đừng tùy tiện sử dụng các tông màu quá sáng hoặc quá ấm như màu cam sáng, hồng phấn, xanh ngọc…

Phía trên đã nói về cách chọn màu sắc, dưới đây chúng ta cùng nói về các kỹ năng phối đồ nhé!

cach phoi do 9

  • Màu sắc đậm nhạt tạo nên cảm giác cao cấp

Phối đồ đơn sắc liệu có quá trầm và đơn điệu không nhỉ? Đây là vấn đề mà rất nhiều người nghi hoặc, nếu như từ trên xuống dưới chỉ có một loại màu sắc thì ít nhiều cũng sẽ có cảm giác này. Thế nhưng màu sắc cũng phân ra đậm nhạt mà. Cách phối hợp màu sắc đậm nhạt không những phá tan cảm giác trầm lặng, ngoài ra còn gợi lên một chút cảm giác cao cấp, hãy nhìn cách phối đồ của bolgger bên trái có phải rất muốn giơ ngón tay cái không?

cach phoi do 10

Mẹo lợi dụng độ đậm nhạt của màu sắc bạn có thể dễ dàng kiểm soát màu sắc khi phối đồ rồi.

  • cach phoi do 11Chất liệu rất quan trọng, có sự khác biệt mới có cảm giác cấp độ

Điều sợ nhất khi phối đồ đơn sắc là làm mất đi cảm giác cấp độ. Nếu như trong tủ quần áo của bạn những trang phục cùng màu không nhiều, không thể kết hợp độ đậm nhạt của trang phục, vậy bạn hãy cố gắng chọn lựa những item có chất liệu đặc biệt để phối hợp nhé – sự khác biệt giữa mềm với thô, sáng với tối sẽ làm cho trang phục của bạn rất có cảm giác cấp độ.

cach phoi do 12

Nắm được hai kỹ năng bên trên tin chắc rằng bạn sẽ có đủ tự tin để đi dự tuần lễ thời trang đấy!

cach phoi do 13

  • Chỉ phối hợp một loại màu sắc thật là khó? Hãy kết hợp với màu trắng thử xem!

Có lẽ nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi, trong tủ quần áo của tôi trang phục cùng một màu quả thực rất ít hoặc là tôi rất sợ sẽ xảy ra sai sotskhi phối đồ vậy phải làm thế nào? Vậy hãy kết hợp thêm màu trắng vạn năng nhé, áo sơ mi trắng, giày thể thao trắng, tất trắng đều là những món đồ chúng ta có thể sử dụng được, hơn nữa lại không phá hỏng đi cảm giác tổng thể.

cach phoi do 14

  • Hô ứng giữa các màu sắc, set đồ sẽ càng thêm giá trị

Bí quyết cuối cùng: Thực ra bạn không cần thực hiện quy tắc đơn sắc một cách quá cứng nhắc, về cơ bản cách phối hợp màu sắc bạn có thể thêm một hai loại màu khác tạo hiệu ứng hô ứng lẫn nhau. Thế nhưng nhớ rằng không nên sử dụng thêm quá hai loại màu sắc nhé, nếu không sẽ không còn là phong cách Monochrome nữa rồi.

cach phoi do 15

ao pull ni 4

Cùng hô biến với áo pull nỉ

Gửi phản hồi